[2] ข่าวคราวล่าสุดจากฝั่งหนังไทย :: ใบปิดแรก 32 ธันวาและภาพแรกหนัง GTH ‘บ้านฉันตะหลึ่งตึ่งโป๊ะ’

พฤศจิกายน 8, 2009 ที่ 12:21 am | เขียนใน ไม่มีหมวดหมู่ | ใส่ความเห็น
ป้ายกำกับ: , , ,

32dec-banner_sm 32dec-banner_sm

 หนึ่งหนังรักตลกๆ…….หนึ่งหนังตลกน่ารักๆ

55555

หนังตลกเรื่องใหม่คุณยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ที่ชื่อไม่ต่อท้ายว่าส่ายหน้า ไม่มีนักแสดงตลกคาเฟ่เป็นทีม และไม่ได้อยู่ค่ายอาวองเหมือนเดิมแล้ว แต่ยังได้นักแสดงคนสำคัญจากหนังร้อยล้าน แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า-แดน วรเวชมาร่วมงานด้วยอีกครั้ง พร้อมด้วยโหน่ง ชะชะช่า และสามสวยสวยสะบัด ถึงกระนั้นจากใบปิดและเรื่องย่อก็ยังน่าดูมากๆอยู่ดี

หนังตลกรักหรือหนังรักตลกเรื่องนี้เล่าเรื่องถึงคู่หูประหลาดที่มาเจอกันในสถานบำบัด โน้ต(แดน) คือคนที่สูญเสียความทรงจำบางส่วนไป ส่วนโจ(โหน่ง)คือคนที่ขี้ไม่ออกจนวิตกกังวล

และเมื่อโน้ตเริ่มสงสัยว่าคนที่เขาเคยรักคือใครกันแน่ ปฏิบัติการฟื้นความทรงจำตามหาคนรักที่สาบสูฐไปจากสมอง แต่ไม่หายไปจากใจก็เริ่มขึ้น โดยมีโจเป็นคู่หูร่วมไปด้วย

สามสาวที่วนเวียนอยู่ในหัวโน้ตได้แก่ อั้ม(ปาย) , นุ่น(ยิปโซ) และ เมย์(สายป่าน) แต่จะเป็นสาวไหนกันล่ะ หรือเป็นโจเสียเอง!!!!!

ฟังพล็อตดูแล้วแปลกใหม่ใช่ย่อย บวกกับฝีมือการกำกับและการร่วมงานครั้งที่สอง น่าจะทำให้งานครั้งนี้ราบรื่นไปด้วยดี ส่วนจะเลยเถิดกลายเป็นหนังร้อยล้านอีกเรื่องหรือไม่ และถ้าใช่ แดนกับยอร์ชจะได้ชื่อว่าคู่หูร้อยล้านติดกัน และนี่จะเป็นหนังร้อยล้านเรื่องที่สามของนักแสดงหนุ่มต่อจาก ห้าแพร่งทันที

แต่ถึงไม่ทำเงินขนาดนั้น แต่หนังก็น่าจะไปได้สวยในตลาดบ้านเราอยู่แล้ว งานนี้โปรดิวเซอร์สาวคนเก่งอย่างเอมี่ จันทิมา ( ไม่อยากจะบอกว่าหน้าพี่คล้ายครูฟิสิกส์ผมมาก…พูดแล้วขนลุก ) คงสบายใจได้ ที่ย้ายที่ทำงานใหม่ก็ไปได้สวยตั้งแต่เรื่องแรก

216898446

ต่อกันทีหนังใหม่ของค่าย GTH ที่ปีนี้ดวงดีทำหนังดีมีเงินไปแล้วกว่าสองร้อยล้าน และบ้านฉันตะหลึ่งตึ่งโป๊ะก็จะเป็นหนังประเดิมต้นปีหน้าของค่ายนี้

1088520698

หนังกำกับโดย บอล-วิทยา ทองอยู่ยง และ เมษ ธราธร

มีต๊อก เด็กน้อยป.6 เป็นตัวนำเรื่อง ผู้เป็นคนเดียวในครอบครัวที่หาความเป็นตลกไม่ได้เลย ทั้งๆที่บ้านเขานั้นฮาขี้แตกขี้แตนเป็นที่สุด

1026819493

ความขับข้องใจในเรื่องนี้ถูกนำมาบรรยายให้หมอสิวที่สาวและสวยระดับพอลล่าฟัง หมอรักษาสิวที่ต๊อกแอบชอบ และพยายามทำหน้าให้มีสิวอยู่บ่อยๆ เพื่อที่จะได้ไปหา ( น่ารักจัง คู่นี้ )

115735578

หนังได้แรงบันดาลใจจากหนังสั้น ” ทำไมต้องตลก ” เช่นเดียวกับหนังเรื่องอนุบาลเด็กโข่ง ที่เป็นการขยายความจากหนังสั้นมาเป็นหนังใหญ่

490522190

หนังนำแสดงโดย พอลล่า เทย์เล่อร์ รับบท “น้ำแข็ง” หมอรักษาสิวคนสวย….สังเกตได้ว่าหนังสองเรื่องหลังของค่ายนี้เน้นดาราหน้าหล่อสวยรวยเสน่ห์กันมักๆ และเมื่อต้นปีนี้เรามีหมอหมาสุดหล่อ กับหมอต้นไม้สุดสวยไปแล้ว ต้นปีหน้า เราจะได้เจอหมอสิวน่ารักๆคนนี้แน่

น้องเฟม-ด.ช.ชวิน ลิขิตเจริญพงษ์ ในบทต๊อก…เหมือนชื่อคนแถวนี้เลย และคุณพ่ออารมณ์ดีจตุรงค์ มกจ๊ก กับคุณแม่อรอนงค์ ปัญญาวงค์ ตามมาติดๆกับแม่ขวัญจิต ศรีประจัญ นักลำตัดชื่อดังในบทคุณย่า และท้ายสุดน้องจีน่า-ด.ญ.ณิชาพัชร์ จารุรัตนาวารี รับบท ม่อน หลานคนสุดท้องที่ฮาไม่แพ้ใคร

1958919162 2871328590 

และจากหนังสองเรื่องที่เราได้รายงานไป คงบอกได้ว่าวงการหนังไทยคึกคักแค่ไหนในช่วงนี้ กับการเพิงมีหนังร้ายล้านติดกันสองเรื่อง และหากดูดีๆแล้ว แม้ว่าจะเป็นหนังรัก/ตลก แต่เนื้อในกลับแตกต่างจากงานเก่าๆอยู่บ้าง ผู้เขียนเชื่อว่าถ้าผู้ชมยังคอยให้กำลังใจผู้สร้างอยู่แบบนี้ ต่อไปเราคงได้เห็นความสดใหม่ในวงการ และหนังอย่างฆาตกรรมก้นครัว หรือขีวประวัติคนสำคัญ ก็คงกลายเป็นหนังไทยที่มีขึ้นในพ.ศนี้ได้ ท่ามกลางความซ้ำซากจำเจวนไปวนมาอยู่ไม่กี่แนว

แต่คนไทยต้องช่วยกันนะครับ ช่วยกันดูหนังไทยดีๆ อย่างล่าสุด เรื่องเฉือน หนังดีมากแต่ได้แรงเชียร์น้อยไปหน่อย ยังไงก็ไปดูกันนะครับ Noominak สนับสนุนเต็มที่!!!

ขอบคุณภาพจาก Deknang ด้วยครับ

ให้ความเห็น »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

สร้างเว็บไซต์หรือบล็อกฟรีที่ WordPress.com.
Entries และ ข้อคิดเห็น feeds.

%d bloggers like this: