[S]hort News :: ผู้กำกับ อังลี เตรียมสร้างโปรเจค Life of Pi การเดินทางของ Pi Patel

พฤศจิกายน 8, 2009 ที่ 4:37 pm | เขียนใน ข่าวหนัง, SabusFilM News | ใส่ความเห็น
ป้ายกำกับ: , ,

ผู้กำกับ อังลี (Ang Lee) ถือได้ว่าเป็นผู้กำกับชาวเอเชียคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จที่สุดในทีไปคว้าฝันในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวู๊ดนับตั้งแต่ภาพยนตร์สร้างชื่อ Brokeback Mountain ที่สามารถคว้าชัยชนะออสการ์มาถึง 3 ตัว ผลงานของเขาก็ไม่โดดเด่นอีกเลย และล่าสุดต้องรอพิสูจน์กับผลงานใหม่ที่จะลงจอเร็ว ๆนี้ กับ Taking Woodstock

เมื่อเร็ว ๆ นี้เอาก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเขามีโปรเจคใหม่กับการนำบทประพันธ์ของ Yann Martel ที่มีชื่อว่า Life of Pi การเดินทางของ Pi Patel ที่การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศวรรณกรรมแคนาดา Hugh MacLennan Prize (Canada) มาสร้างเป็นภาพยนตร์ กับเรื่องเล่าของ พาย พาเทล (Pi Patel) เด็กหนุ่มชาวอินเดียที่เล่าถึงเหตุการณ์เรือแตก โดยเขาต้องใช้ชีวิตกับบรรดาสรรพสัตว์ ได้แก่ หมาป่าฮายีน่า,ม้าลาย,ลิงอุรังอุตัง และเสือเบงกอล ตัวใหญ่ ตลอด 227 วัน เขาต้องใช้ชีวิตกับบรรดาสัตว์เหล่านี้โดยลำพัง โดยใช้ไหวพริบ และความศรัทธา เพื่อการมีชีวิตรอด และเมื่อคนกับสัตว์ไปถึงฝั่งแม๊กซิโก บรรดาสัตว์ต่าง ๆ ก็ต่างแยกย้ายเข้าป่าไปกันหมด เจ้าหน้าพยายามซักถามพาย และไม่ยอมเชื่อเรื่องเล่าของเขา และกดดันให้พายบอก “ความจริง” หลังจากที่ถูกบังคับขู่เข็ญอยู่หลายชั่วโมง พายจึงยอมเล่าเรื่องอีกเรื่อง ซึ่งประหลาดน้อยกว่า ธรรมดาสามัญมากกว่า ทว่าเรื่องไหนกันแน่ที่เป็นความจริง?!!

หนังของอังลีถ้าไม่นับหุ่นยักษ์เขียวแล้ว ผลงานของเขาในระยะหลังแต่ละเรื่องจำกัดเฉพาะกลุ่ม จึงทำให้ไม่สามารถเข้าถึงผู้ชมได้ทุกระดับ แต่สำหรับโปรเจคนี้ น่าจะสร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้ชม ที่เข้าใกล้จินตนาการอันเหลือเชื่อ ที่น่าจะเข้าถึงผู้ชมได้ในทุกระดับวัย โดยเขาได้ร่างสคริปไว้แล้ว วางแผนคัดเลือกตัวแสดงต่อไป และสามารถลงจอได้ภายใน 2 ปีนับจากนี้ !!

Advertisements

ให้ความเห็น »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

สร้างเว็บไซต์หรือบล็อกฟรีที่ WordPress.com.
Entries และ ข้อคิดเห็น feeds.

%d bloggers like this: