[ใ]บปิดและตัวอย่างใหม่เอาใจสาวใหญ่โดยเฉพาะจาก It’s Complicated !!

พฤศจิกายน 8, 2009 ที่ 2:47 pm | เขียนใน ตัวอย่างหนัง, ใบปิดหนัง, N@gaZine News | ใส่ความเห็น
ป้ายกำกับ: , , , ,

ytiyit

สมการชายสองหญิงหนึ่งไม่เคยเป็นสูตรความรักที่ลงตัวมาตั้งแต่ไหนแต่ไร งานนี้ไม่ว่าใครคนใดคนหนึ่งต้องเป็นฝ่ายจากไป แต่จะเป็นใครกันล่ะนั้นคือปัญหา

ในหนังรักหง่อมๆเรื่องนี้ของผกก.Nancy Mayer มาพร้อมเรื่องรักสามเส้าอย่างที่ว่า โดยที่ในเรื่อง Meryl Streep คุณแม่สุดเปรียวมาดมั่นในวัยใกล้เทียบท่าคนนี้ที่เลิกลากับสามีไปเนิ่นนานแล้ว แต่ยังคบหาพูดคุยกันได้ตัดสินใจกลับมาดูใจกันอีกครั้งหลังร้างรักกันไปนาน ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่ตัวสามี Alec Baldwin เองก็มีอีหนูกิ๊กใหม่ที่..ใหญ่กว่าเห็นๆเป็นคู่ควงอยู่แล้ว ส่วน Streep ก็กำลังสร้างสัมพันธ์ใหม่กับสถาปนิกผู้เป็นเพื่อนร่วมงานที่เล่นโดย Steve Martin ความรักครั้งนี้จะยุ่งเหยิงวุ่นวายแค่ไหน และจะสนุกน่าลุ้นเท่าไหร่กัน ลองดูจากตัวอย่างที่สองนี้ก่อนได้

5555

ปีนี้ถือเป็นปีดีและเป็นอีกปีทองของสตรีพอย่างเห็นได้ชัด เพราะนอกจากจะได้ร่วมงานกับสองผู้กำกับสาวปรมาจารย์หนังรักในแนวทางของตัวเองพร้อมๆกัน ทั้ง Nora Ephron และ Nancy Meyers ยังถือเป็นการทำงานที่ได้พักผ่อนไปในตัว หลังเสร็จสิ้นภารกิจจากบทเครียดๆใน Doubt มาเมื่อปีกลาย ซึ่งผลลัพธ์ของ Julie & Julia ก็ออกมาแล้ว และหลายเสียงบอกเราว่าเธอได้เยือนเวทีออสการ์อีกแน่ โดยเฉพาะในส่วนของการแสดงของสตรีพ ที่เปลี่ยนแปลงตัวเองจนได้ดิบได้ดีอีกครั้ง ทั้งน้ำหนักตัวและสำเนียง และดูเหมือนว่าหนังรักเพียวๆไร้ส่วนผสมอะไรอื่นเรื่องนี้ก็มีแววจะทำเงินและประสบความสำเร็จไม่แพ้เรื่องแรกเช่นกัน

still004

ส่วนผกก.สาว Nancy Meyers ก็ถือว่าโชคดีที่ได้สตรีพมาร่วมงาน เพราะมั่นใจล่วงหน้าได้เลยว่างานที่ออกมาต้องดีและทำเงินเป็นที่พอใจกันทั่วหน้าแน่ หลังจากผลงานหลังสุด The Holiday ทำเงินน้อยนิดผิดคาดแต่ตัวหนังได้ใจเราเต็มๆ ส่วน…จะกลับมาท๊อบฟอร์มจริง หรือไปได้สวยขนาดส่งสตรีพไปชิงออสการ์เหมือนเคยทำกับ Diane Keeton สำเร็จมาแล้วอีกครั้งหรือไม่ ชักอยากรู้แล้วไง เพราะนี้อาจเป็นครั้งแรกที่สตรีพจะได้เข้าชิงสองที่นั่ง และอาจเป็นเช่นนั้นในสาขานำหญิงเหมือนกันด้วย แม้ว่าเธอผู้นี้จะทำสถิติชิงสิบสี่ครั้งมาแล้ว แต่เป็นปีละครั้งเท่านั้น และจากสาขาการแสดงอย่างเดียว

ส่วนสองหนุ่มสองมุมที่เสนอหน้าเขามาร่วมสร้างความวุ่นวายก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น Alec Baldwin ที่เพิ่งมีหนังดราม่าเรียกน้ำตา My Sister’s Keeper เข้าฉายไปเมื่อไม่นาน และนักแสดงตลก Steve Martin ที่ไม่ต้องแนะนำอะไรให้มากความ เพียงแค่บอกชื่อก็พอจะนึกงานเก่าๆออก หรือจะผลงานในระยะหลังๆอย่าง สองหนังสองภาคอย่าง The Pink Panther และ Cheaper by the Dozen ก็ช่วยเสริมส่งความเป็นนักแสดงตลกชั้นนำเป็นอย่างดี

article-ew-nov2009-01

ใบปิดล่าสุดที่ขายเสน่ห์สองดาราคู่พระนางเต็มๆ ช่วงหลังมานี้ฮอลลีวู้ดไม่ค่อยมีหนังพูดถึงความสัมพันธ์ชั้นผู้ใหญ่สักเท่าไหร่ เรื่องนี้น่าจะเป็นไม่กี่เรื่องที่เป็นเช่นนั้นและน่าจะเป็นหนึ่งในหลายเรื่องที่ทำเงินด้วย

นอกจากนี้สองหนุ่มจากเรื่องนี้ ทั้ง Alex และ Steve ก็จะเป็นพิธีกรเวที Oscar ปีล่าสุดด้วย ซึ่งนางเอกของเรื่องอย่าง Streep ก็ไม่น้อยหน้า เพราะบทบาทแม่ครัวจากหนังฮิตกลางซัมเมอร์ที่ผ่านมาก็มีแววจะส่งเจ้าตัวไปชิงออสการ์ครั้งที่สิบหกด้วย ซึ่งนี่เป็นการชิงออสการ์ติดกันสองปีของเธอครั้งที่หกเข้าไปแล้ว ส่วนออสการ์ตัวที่สามจะตกมาเป็นของเธอหรือไม่ อย่าลืมว่าคู่แข่งคนสำคัญอย่าง  Hiren Mirren ที่เคยเฉือนเอาชนะมาแล้วก็มีหนังใหม่เรื่อง The Last Station ที่ร่ำลือว่าเยี่ยมไม่เบาเช่นกัน

itscomplicated_2

ปิดท้ายที่ตัวอย่างใหม่ ที่มีฉากฮาเพิ่มขึ้นหลายฉาก และได้เห็นเคมีที่น่าสนใจของทั้งสามนักแสดงนำ ไม่ต้องเดาให้เสียเวลาเลยว่าหนังต้องฮิตแน่ๆเมื่อออกฉาย วันคริสมาสต์นี้

ให้ความเห็น »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

สร้างเว็บไซต์หรือบล็อกฟรีที่ WordPress.com.
Entries และ ข้อคิดเห็น feeds.

%d bloggers like this: