[C]lip เบื้องหลังการเมคอัพของ บุรุษผู้มากฝีมือ Steve Johnson!!

พฤศจิกายน 9, 2009 ที่ 6:29 pm | เขียนใน บทความ, บทสัมภาษณ์, MinnerZzZ News | ใส่ความเห็น
ป้ายกำกับ: , , , , , , , , , , , , , , ,

Steve Johnson ใครหลายคนอาจไม่รู้จัก ผมคนนึงแหละ ที่ไม่รู้จัก แต่เมื่อมาเห็นคลิปนี้ ผมก็เริ่มติดตามทันที เขาผู้นี้ ก็เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการเมคอัพ ตัวละคร ที่ใช้คนแสดงแทนไม่ได้ ซึ่งเขานั้น เปรียบดั่งเทพแห่งศิลปะ มายากลเลยครับ ใครที่ดูคลิปแล้ว คงจะทึ่งในความสารถของเขาทีเดียว  

เขานั้น ได้เมคอัพตัวละคร มาหลายตัว และหลายเรื่องเช่นกัน ก็มีเรื่องที่ผมชอบอยู่ด้วย Spider-Man 2 เมคอัพแขน Doc Oc ตัวร้ายหนวดปลาหมึกจักรกลนั่นเอง ดังที่เห็นในคลิปครับ เมคอัพหุ่นล่ำบึก สุดระห่ำ Hulk ดังที่เห็นในรูป เมคอัพ The Thing มนุษย์หินเจ้าภูผา ใน Fantastic Four เมคอัพเจ้าปีศาจดาวน์ซินโรม ใน Scooby-Doo ภาค 2 เมคอัพแมงมุมยักษ์ เมคอัพหุ่นยนต์ประหลาดๆ เมคอัพเอเลี่ยน เมคอัพผีใน Ghost Busters เมคอัพแมวใน The Cat in the Hat และเรื่องที่ถล่มทลาย Box Office ไปไม่นานนี้ เรื่อง Where the Wild Things Are และยังมีอีกหลายเรื่องเลยครับ ที่ผมยังไม่ได้ดู แต่ที่เห็นในคลิปนั้นมันสุดยอดมากแล้วครับ ขนาดไม่ได้ดูในหนังนะครับเนี่ย แถมยังมีพวกเอ็ฟเฟ็กต์ฉากสะเทือนขวัญต่างๆ ที่มันดูสมจริงมาก แถมยังมีการใช้เอ็ฟเฟ็กต์แสงสี เสียง ในชุดไฮเทคต่างๆ ด้วย

เขานั้น แทบไม่แยแสรางวัลอะไรเลย เมื่อได้มา ก็นำไปจำนำเอาเงิน ซึ่งเป็นผม อาจจะเก็บไว้เป็นที่ระลึก เหมือนใครหลายๆ คน เอาไว้โชว์ เอาไว้เขกกะบาลคน หรือเอาไว้อวด ก็แล้วแต่ ซึ่งผมก็หวังว่า เขาจะสร้างผลงานอันสมจริง และน่าประทับใจเยี่ยงนี้ต่อไป ถ้าขาดเขา ก็หาคนอื่นใหม่ได้ อ่ะนะ แต่ผมก็ไม่รู้หรอกครับ ว่าคนอื่นๆ นั้น ผลงานเจ๋งแบบนี้หรือเปล่า หรือเจ๊ง!?

ซึ่งผมสะดุด และขวางตามาก ใน  Hellboy: The Golden Army ตัวโทรลล์ ทำได้ห่วยลรรลัย อย่างกับ เอาตุ๊กตา ที่ขายตามตลาด มาเล่นยังไง ยังงั้น แต่ CG นั้น สมจริงอย่างไม่คาดคิด!! เพราะงี้แหละครับ กองถ่าย Hellboy อาดพลาดการจ้างวานสตีฟคนนี้ ไปเมคอัพหุ่น ซึ่งถ้าได้คนเก่ง ทำงานดี ผลงานดี ครบชุด ครบเครื่อง หนังก็จะออกมาดีมากๆ เอาล่ะครับ โม้มาพอแล้ว ไปดูกันเลย

Advertisements

ให้ความเห็น »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

บลอกที่ WordPress.com .
Entries และ ข้อคิดเห็น feeds.

%d bloggers like this: