[ตั]วอย่างแรก Nowhere Boy เค้ารางเมื่อยังเยาว์วัยของเด็กชาย John Lennon !!

พฤศจิกายน 10, 2009 ที่ 7:14 pm | เขียนใน ตัวอย่างหนัง, N@gaZine News | ใส่ความเห็น
ป้ายกำกับ: ,

nowhere-boy-trailer-smoking-tsrimg

ตัวตนและแง่มุมของ John Lennon ถูกนำมาขึ้นจออยู่บ่อยครั้ง ไม่เว้นแต่เรื่องราวคนรอบข้างเขา ทั้งผู้ที่ได้ชื่อว่าปลิดชีวิตคนดนตรีผู้ยิ่งใหญ่ระดับโลกคนนี้ ซึ่งถูกนำเสนอไปแล้วใน Chapter 27 แต่ดูเหมือนทั่วทั้งโลกและฝั่งคนบันเทิงจะให้ความสำคัญกับช่วงเวลาที่อยู่และดังกับวง The Beatles มากกว่า เราเลยไม่ได้เห็นชีวิตความเป็นมาก่อนหน้านั้นเลย ทั้งๆที่ฮอลลีวู้ดมี Walk the Line,Ray Chales กับ I’m Not There ไปแล้วโดยเฉพาะช่วงตอนเด็กที่แทบไม่มีใครพูดถึงกันเลย มันจึงเป็นเรื่องน่าสนใจมากเมื่อผู้กำกับ Sam Taylor-Wood สนใจหยิบนำมันมาเล่าในสไตล์เขา และ Nowhere Boy ก็คือหนังที่จะมาไขความกระจ่างให้แฟนๆได้รู้กัน ว่าก่อนที่เราจะอินไปกับบทเพลง และรัก John ในแบบที่เขาเป็นในวันนี้ อะไรในอดีตที่ผลักดันเขาให้มาถึงจุดนี้ได้ และเส้นทางดนตรีที่ลากยาวมาถึงตอนนี้มันเริ่มจากจุดไหนตำบลใดกันแน่

13892

13893

13894

ซึ่งจากชื่อเรื่องคงพอบอกความน่าสนใจไปได้บ้างแล้ว เพราะมันไม่ใกล้เคียงกับสถานะของเขาณ ปัจจุบันเลย เขาเป็นที่รู้จัก เป็นที่รักของแฟนๆทั่วโลก และเป็นตำนานที่ยังถูกจดจำจนถึงวันนี้ แต่กว่าที่เด็กหนุ่มไร้อนาคตคนนึงจะเลือกเส้นทางมายังถนนสายนี้ได้ นั่นต้องเป็นคำถามสำคัญของเรื่องนี้แน่ และทั้งหมดที่เราจะได้รู้ก็จะอยู่ในหนังเรื่องนี้ สำหรับตัวอย่างแรกนั้นบอกได้เลยว่าผกก. Taylor-Wood เลือกถูกแล้วที่ให้ Aaron Johnson มารับบท Lennon เพราะไม่เพียงแค่ไหลลื่นแต่ดูก็รู้ว่ากำลังมาถูกทาง และหลังจากนี้ก็คืองานฉายเดี่ยวในหนังหวังแจ้งเกิด Kick-Ass ที่เราเพิ่งรายงานไป และที่น่าตะลึงอีกคนก็คือหนุ่มน้อย Thomas Sangster ในบท Paul McCartney ที่ถ้าใครยังจำได้ เขาคือหนุ่มน้อยที่เล่นเป็นลูกของ Liam Neeson ในหนังรัก Love Actually ที่ตอนนี้ และในตัวอย่างนี้บอกเราว่าเขาโตวัยกว่าที่คิดมากๆ

13895

หนังย้อนวันวานชาว Beatles เรื่องนี้นำแสดงโดย Aaron Johnson, Thomas Sangster, Sam Bell

nowhereboy-intposter-medsize

Sam Taylor-Wood กำกับจากบทภาพยนตร์ของ Matt Greenhalgh ที่เคยเขียนบทหนังชีวประวัติ Joy Division ด้วยเรื่อง Control ซึ่งมีโอกาสมาฉายในเทศกาลในกรุงเทพด้วยเมื่อไม่นานนี้ และหนังได้ดัดแปลงมาจากหนังสือ memoirs of John Lennon ของ Julia Baird

ให้ความเห็น »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

สร้างเว็บไซต์หรือบล็อกฟรีที่ WordPress.com.
Entries และ ข้อคิดเห็น feeds.

%d bloggers like this: