[B]ox Office 6-8 พ.ย.09 :: หนัง Jim Carry A Christmas Carol ตาแก่ขี้งก คว้าแชมป์ เบียดราชาเพลงป๊อบก่อนจากจอ!!

พฤศจิกายน 11, 2009 ที่ 10:58 pm | เขียนใน ตารางหนังทำเงิน, SabusFilM News | ใส่ความเห็น
ป้ายกำกับ: , , , , , , , ,

กล่าวสวัสดีครับทุก ๆ ท่านที่ติดตามการรายงานอันดับหนังทำเงินสูงสุดสัปดาห์ในอเมริกา ที่มีประจำกันทุกอาทิตย์ของกระผมกันครับ สัปดาห์นี้หนังเข้าใหม่เปิดตัวกันหลายเรื่องด้วยกัน โดยหนังแต่ละเรี่องแตะอันดับต้น ๆ ของตารางกันเกือบทั้งหมด เรามาดูกันครับ ว่ามีหนังเรื่องไรกันบ้าง!!

มาอันดับแรกเลยกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ Jim Carry ที่มาในรูปแบบแอนิเมชั่น 3D ใน A Christmas Carol (2009) ของค่าย Buena Vista โดยผู้กำกับ Robert Zemeckis ที่เคยสร้างชื่อไว้ใน The Polar Express และ Beowulf จากทุนสร้างอันมหาศาลกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐ กับเรื่องราวของตาแก่ผู้ใจร้าย ขี้งก ที่ต้องมาเผชิญกับผีสามตัวที่จะมาแปรเปลี่ยนพฤติกรรมอันร้าย ๆ ของตาแก่ให้กลายเป็นดีให้ได้ในคืนวันคริสมาสต์ ก็เข้าสู่อันดับ 1 คว้าแชมป์หนังทำเงินประจำสัปดาห์ได้เป็นผลสำเร็จ ด้วยรายได้เปิดตัวในสัปดาห์แรก 31 ล้านเหรียญสหรัฐ จากโรงฉาย 3,683 แห่งทั่วอเมริกา ถือว่าเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นส่งท้ายปี 2009 ที่น่าจะมาแรงเอาใจเด็ก ๆ อีกเรื่อง ต้องมารอดูกันครับว่าอาทิตย์ต่อไปจะยังคงรักษาแชมป์ไว้ได้อีกหรือเปล่า??

อันดับ 2 เข้าสู่การฉายในสัปดาห์สุดท้ายของการรำลึกในการจากไปของราชาเพลงป๊อบ Michael Jackson กับภาพยนตร์ที่รวบรวมเบื้องหลังคอนเสิร์ตครั้งสุดท้าย This is it โดยค่าย Sony / Columbia มีกำหนดฉายแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น ทำรายได้ทั่วโลกแล้วกว่า 127.3 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยเก็บเงินจากแฟนพันธ์แท้และไม่แท้ของ Micheal Jackson ในอเมริกาในสัปดาห์ที่ 2 อีก 14 ล้านเหรียญสหรัฐ นับว่าเป็นการปิดฉากที่สวยงามทีเดียวครับของราชาเพลงป๊อบก้องโลกผู้จากไป……King Of Pop Never Die!!

ภาพยนตร์ตลก The Men Who Stare at Goats จากค่าย Overture Films ที่มีดาราระดับหัวกระทิรุ่นใหญ่ของฮอลลีวู๊ดมาประชันบทบาทบ้า ๆ บอ ๆ ไว้ถึง 4 หน่อด้วยกัน อันได้แก่ George Clooney,Jeff Bridges,Ewan McGregor และ Kevin Spacey จากผู้กำกับ Grant Heslov เรื่องราวของกลุ่มนายทหารรุ่นเก๋าที่ถูกเรียกตัวมาปฏิบัติการในหน่วยรถพิเศษของทหารพลังจิต!! ก็พาตัวเองเปิดตัวเข้าเป็นอันดับ 3 ของตาราง เป็นสัปดาห์แรกด้วยรายได้ 12.7 ล้านเหรียญสหรัฐในอเมริกา จากทุนสร้าง 25 ล้านเหรียญสหรัฐ น่าจะเป็นหนังที่ทำกำไรได้ไม่ยากครับ กับหนังตลกมาพร้อมพร๊อตแปลก ๆ ที่หลาย ๆ คนอยากหลีกหนีหนังสยองขวัญ และแอ๊คชั่นกันล้นจอกันบ้าง!!

อันดับ 4 หนังเข้าใหม่ของดาราสาวนักล่าซอมบี้ Milla Jovovich จาก Resident Evil ที่คราวนี้มาประจันมนุษย์ต่างดาวกันบ้าง ด้วยภาพยนตร์เรื่องใหม่ The Fourth Kind ของผู้กำกับ Olatunde Osunsanmi จากค่าย Universal ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในอดีตกับการที่มนุษย์ปุถุชนคนธรรมดาถูกมนุษต่างดาวจับตัวไปในอดีตเพื่อทำการทดลองและถูกปล่อยตัวในภายหลัง จนนางเอกของเราในฐานะจิตแพทย์ต้องสืบหาความจริงให้ได้ เปิดตัวด้วยรายได้ในอเมริกา 12.2 ล้านเหรียญสหรัฐห่างจากอันดับสอบแค่ปลายจมูก แต่ไงก็ต้องลุ้นกันครับ เพราะหนังออกจะซีเรียสเอามาก ๆ เพราแนวนี้จะอยู่ได้ไม่นานนะ..ผมว่า!!

ยังคงยืนหยัดในอันดับตาราง Top 10 ที่ไต่เต้ามาจากอันดับล่าง ๆ จนถึงสูงสุดและจนถึงอันดับปัจจุบันที่ล่าสุดหล่นมาอันดับ 5 มากว่า 7 สัปดาห์ ของภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาททุนน้อยแต่ต่อยหนัก Paranormal Activity ที่ยังคงกวาดรายได้กันไม่ยอมหยุด โดยสัปดาห์ล่าสุดเก็บรายได้ในอเมริกาได้มาอีก 8.2 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมรายได้ทั้งหมดแบบกำไรเห็น ๆ กว่า 97 ล้านเหรียญสหรัฐแบบถล่มทลาย จากทุนสร้างแค่ 15,000 เหรียญสหรัฐเท่านั้น!!!!

ภาพยนตร์เข้าใหม่อีกเรื่องที่เปิดตัวมาอยู่อันดับ 6 กับหนังแนวลุ้นระทึก The Box เมื่อเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐ กับการแลกด้วยการตายของ 1 ชีวิตบนโลกที่ไม่รู้จัก ของสามีภรรยาครอบครัว Lewis ที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับการเงิน ที่พวกเขาต้องเลือกกดปุ่มสีแดงบนกล่องเพื่อเงิน 1 ล้านเหรียญนี้หรือไม่?!! จากการแสดงแนวลุ้นระทึกเป็นครั้งแรกของดาราสาว Cameron Diaz ร่วมด้วย James Marsden จาก X-Men กำกับและเขียนบทเองของผู้กำกับ Richard Kelly จากค่าย Warner Bros. เก็บรายได้จากการเปิดตัวสุดสัปดาห์ในอเมริกาแค่ 7.5 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 30 ล้านเหรียญสหรัฐ คงต้องลุ้นกันต่อไปครับว่ากล่องปริศนานี้จะนำพาตัวเองทำกำไรได้หรือไม่!!

เป็นการช่วงชิงการทำกำไรและอันดับตารางกันอย่างดุเดือดด้วย 2 ภาพพยนตร์ต่างแนวแต่เจ๋งโคตร ระหว่างอันดับ 7 Couples Retreat ภาพยนตร์เกาะสวาทหาดสวรรค์ที่เกาะติดตารางในอันดับ Top 10 มาเป็นเป็นสัปดาห์ที่ 5 ทำกำไรทั่วโลกไปแล้ว 117.9 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยเก็บรายได้ในอเมริกามาได้อีก 6.1 ล้านเหรียญสหรัฐ นำหน้าคู่แข่งอันดับ 8 แค่ปลายจมูก จากหนังแนวแอคชั่น Law Abiding Citizen ของ Gerard Butler และ Jamie Foxx ที่เก็บเงินคนอเมริกามาได้อีก 6 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยรวมรายได้ทั้งหมด 60.7 ล้านเหรียฐสหรัฐ!!

และอีก 2 ภาพยนตร์ที่จะตัองลุ้นกันว่าจะสามารถทำรายได้เพื่อพาตัวเองให้ผ่านจุดอันตรายไปได้หรือไม่?!! โดยรายแรกที่แรงตอนต้นแต่เริ่มจะหมดแรงลงทุกทีของภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายขายดีของเด็ก Where the Wild Things Are จาก Warner Bros. ที่เคยเปิดตัวมาอันดับ 1 ของตารางในสัปดาห์แรก แต่มาล่าสุดในสัปดาห์ที่ 4 หล่นมาอันดับ 9 อย่างน่าเป็นห่วงด้วยการเก็บรายได้ในอเมริกามาได้อีกแค่ 4.1 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้น รวมรายได้ในอเมริกา 69.4 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 100 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ยังงัยก็ต้องรอการเปิดตัวนอกอเมริกาในทั่วโลกว่าจะเก็บมากน้อยเท่าไหร่ เพราะหนังของค่ายนี้ส่วนใหญ่จะทำเงินกันแบบถล่มทลายกันอยู่แล้ว!! และมาถึงอันดับ 10 เป็นภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น Astro Boy จากค่าย Summit Entertainment กับการนำการ์ตุนสุดฮิตของญี่ปุ่นมาทำใหม่ในแบบฉบับฮอลลีวู้ด ที่ถือได้ว่าเป็นหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นที่ “คว่ำแบบถล่มทลายแห่งปี 09” เลยก็ว่าได้ เก็บรายได้ใน 3 สัปดาห์มาได้แค่ 15.2 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้นเอง จากทุนสร้างที่สูงถึง 65 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งก็น่าจะเก็บรายได้จากทั่วโลกได้อีกไม่เท่าไหร่ นี่คงเป็นบทเรียนของพี่สร้างที่จะต้องเอาไปปรับปรุงกันต่อไปครับ!!

ตารางรายได้ Box Office สุดสัปดาห์ ประจำวันที่ 6-8 พ.ย.09

คลิ๊กเพื่อชมตารางอันดับรายได้แบบเต็ม ๆ

ที่มา : BoxOfficeMojo

Advertisements

ให้ความเห็น »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

สร้างเว็บไซต์หรือบล็อกฟรีที่ WordPress.com.
Entries และ ข้อคิดเห็น feeds.

%d bloggers like this: