[B]ox Office 20-22 พ.ย.09 :: แวมไพร์สุดหล่อสาวสวย โดนใจ สุดจ๊าบ ซิวแชมป์สุดเจ๋ง!!

พฤศจิกายน 24, 2009 ที่ 1:53 pm | เขียนใน ข่าวหนัง, ตารางหนังทำเงิน, บล็อกหนัง, หนังเทศ, เว็บหนัง, SabusFilM News | ใส่ความเห็น
ป้ายกำกับ: , , , , , , , ,

เข้าสู่ช่วงท้ายของเดือนพฤจิกายน 09 ที่เข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเต็มตัว แต่สภาพของอากาศจะหนาวไปแค่ไหน แต่อันดับ Box Office ของเรากับร้อนระอุสวนกระแสอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน ที่งานนี้เป็นการห่ำหั่นกันของหนังฟอร์มยักษ์ปะทะหนังยอดนิยมฟอร์มใหญ่ ที่ไม่ยอมกันเลยทีเดียวต่างโกยเงิน ทุกสถิติ กันแบบถล่มทลาย มาดูกันครับว่ามีเรื่องไรกันบ้าง??!!

และแล้วก็ถึงเวลาของหนังแวมไพร์หนุ่มหล่อสาวสวยภาคต่อ The Twilight Saga: New Moon จากค่าย Summit Entertainment กำกับโดย Chris Weitz เรื่องราวของแวมไพร์พระเอกหนุ่มหล่อหน้าซีดที่ต้องปลีกตัวจากนางเอกเพื่อความปลอดภัยของเธอ แต่ก็ได้หนึ่งหนุ่มหล่อกล้ามใหญ่พันธ์หมาป่ามาคอยปกป้องเธอในยามที่อันตราย เป็นเหตุให้เกิดเรื่องรักสามเศร้าเคล้าน้ำตา (เหมือนละครน้ำเน่าในบ้านเรา) หนังเอาใจวัยรุ่นโดยเฉพาะสาว ๆ คว้าแชมป์อันดับ 1 ตามคาดเก็บรายได้ใน 3 วันแรกสุดสัปดาห์ 142.8 ล้านเหรียญสหรัฐ จากโรงฉาย 4,024 แห่งในอเมริกา ขึ้นเป็นหนังเปิดตัวตลอดกาลสุดสัปดาห์อันดับ 3 รองจาก The Dark Knight และ Spider-Man 3 เป็นที่เรียบร้อย และสามารถทำรายได้ทั่วโลกไปแล้วแบบมหาศาล 274.9 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้างซึ่งไม่มากและไม่น้อย 50 ล้านเหรียญสหรัฐ แม้หนังจะทำรายได้มากมายขนาดไหน แต่งานนี้ยอดรายได้กลับสวนกระแสคำวิจารณ์ต่าง ๆ นักวิจารณ์ที่ให้คะแนนแค่กลาง ๆ เท่านั้น เพราะหลาย ๆ อย่างของหนังดูอืด ซีจีไม่ถึงขั้นสมจริง และก็ไม่ได้สร้างความประทับใจอะไรมากนัก แต่ถึงอย่างไรก็ต้องรอดูต่อไปครับ ??!!

อันดับ 2 เป็นหนังเข้าใหม่ที่กล้าหาญมาเปิดตัวพร้อม New moon ซะได้ กับ The Blind Side จากค่าย Warner Bros. หนังแนวชีวิตที่สร้างจากหนังสือขายดีของ Michael Lewis กำกับโดย John Lee Hancock (The Rookie) ที่ได้ดาราเจ้าบทบาท Sandra Bullock รับบทคุณแม่ซึ่งรับอุปการะเด็กยักษ์ผิวดำตัวใหญ่ แต่ยากจน ให้ได้เข้าเรียนในไฮสคูลล์ จนเป็นผู้เล่นอเมริกันฟุตบอลที่เก่งกาจ ทำรายได้เปิดตัวได้ดีทีเดียวครับ เก็บมาได้ถึง 34.5 ล้านเหรียญทีเดียวในอเมริกา จากโรงฉาย 3,110 แห่ง สมแล้วครับกับหนังชีวิตเข้มข้นและการสู้ชีวิตที่ควรค่าแห่งการชม!!

ถึงแม้จะถูกหนังแวมไพร์เอาใจวัยจ๊าบแย่งตำแหน่งแชมป์ไปจนถูกเขี่ยลงมาอยู่อันดับ 3 แต่ก็ยังเป็นสุดยอดภาพยนตร์ที่ยังคงความเหนือชั้นในหลาย ๆ ด้าน ทั้งเอฟเฟคขั้นเทพ ฉากอลังการงานสร้าง ด้วยความชำนาญ 2012 ของผู้กำกับ Roland Emmerich เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ในอเมริกา เก็บรายได้มาอีก 26.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ยอดรายรับทั่วโลกแบบถล่มทลาย 449.3 ล้านหรียญสหรัฐอย่างไม่ต้องลุ้น และยังคงโกยไม่หยุด!! ที่หนังพูดถึงเรื่องจริงของการเข้าใกล้หายนะของโลกที่จะถูกทำลายด้วยเงื้อมมือมนุษย์อย่างพวกเราเอง!!

อันดับ 4 เป็นภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นจากค่าย Sony / Columbia เรื่อง Planet 51 โดย 2 ผู้กำกับหน้าใหม่ Jorge Blanco และ Javier Abad กับเรื่องราวของนักบินอวกาศจากโลกไปเยือนดาว Planet 51 ที่มีมนุษย์ต่างดาวสีเขียวขี้กลัว มนุษย์อวกาศของเราดวงซวยโดนยึดยานอวกาศไป เขาต้องหาทางนำเอายานกลับคืนมาให้ได้เพื่อกลับโลกอีกครั้ง!! ที่ถือได้ว่าเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นนอกกระแสก็ว่าได้ ที่น้อยคนนักที่จะกล่าวถึง แต่หนังกลับสร้างรายรับเหนือความคาดหมาย 12.6 ล้านเหรียญสหรัฐทีเดียว!!

อันดับ 5 ตกจากอันดับ 2 ของ A Christmas Carol ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่ของพระเอกตลกตลอดกาล Jim Carry จากผู้กำกับ Robert Zemeckis จาก The Polar Express เข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 ของการฉายในอเมริกา เก็บมาได้อีก 12.2 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมรายได้ทั่วอเมริกาตอนนี้ 79.7 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้างกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ก็ยังต้องรอการเปิดตัวในทั่วโลกอีกครั้งหนึ่ง ส่วนในบ้านเรา 26 พฤจิกายนนี้ครับ!!

อันดับ 6 Precious ภาพยนตร์อินดี้แนวชีวิตเข้มข้นของเด็กสาวอ้วนดำที่มีชิวิตอันบัดซบ จากผู้กำกับ Lee Daniels ที่จากการจำกัดโรงฉายในอเมริกาแค่ 174 แห่ง เมื่อสัปดาห์ก่อน ในสัปดาห์นี้เพิ่มโรงฉายเป็น 629 แห่ง เก็บยอดรายรับมาได้อีก 11 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มจากสัปดาห์ก่อนถึง 87.4 % โดยยอดรวมรายรับทั้งหมดในอเมริกาเป็น 21.4 ล้านเหรียญสหรัฐเข้าไปแล้วครับ!!

อันดับ 7 หนังตลกกับเรื่องราวบ้า ๆ ทหารบวมๆ กับภารกิจแสบ ๆ คัน ๆ กับการจ้องแพ้(อีกแล้ว) ในหนัง The Men Who Stare at Goats จากค่าย Overture Films จากผู้กำกับ Grant Heslov ที่เสียดสีวงการทหารอย่างถึงกึ๋น จากบทบาทของดารานำแสดง 4 หน่อ George Clooney,Jeff Bridges,Ewan McGregor และ Kevin Spacey เก็บรายได้จากคนอเมริกาได้อีก 2.7 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมรายรับทั้งสิ้น 27.6 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 25 ล้านเหรียญ ซึ่งตอนนี้ถือว่าน่าจะผ่านจุดคุ้มทุนไปได้ไม่ยากเพราะยังรอรายได้จากทั่วโลกนอกสหรัฐอเมริกาอีก!! ต่อด้วยอันดับ 8 ที่ยังครองอันดับแบบดื้อด้านเกาะหนืบในตารางอย่างเหนียวแน่น ของหนังเกาะสวาทหาดสวรรค์ Couples Retreat ยังคงเก็บรายได้ไม่หยุดจากคนอเมริกได้มาอีก 1.9 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมรายได้ทั่วโลกแล้วทั้งสิ้น 126.9 ล้านเหรียญสหรัฐแบบถล่มทลายจากทุนสร้าง 70 ล้านเหรียญสหรัฐ!!

อันดับ 9 หนังเรื่องล่าสุดของดาราสาวนักล่าซอมบี้ Milla Jovovich ใน The Fourth Kind หนังแนวสยองขวัญสั่นประสาท จากค่าย Universal กับเรื่องราวของการเผชิญหน้ากับมนุษต่างดาวเรื่องจริงเมื่อหลายปีก่อน โดยผู้กำกับ Olatunde Osunsanmi เข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 เก็บรายได้มาอีก 1.7 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่จำกัดโรงฉายแค่ 1,648 แห่ง รวมรายได้ทั้งหมด 23.3 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้น ถือว่าหนังทำรายได้ไม่ดีอีกแล้วในบรรดาหนังของนางเอก Milla Jovovich ที่ฉีกบทบาทจากนักล่าแวมไพร์ อันดับ 10 เป็นภาพยนตร์แห่งการสั่งลาของราชาเพลงป๊อบ Michael Jackson’s This Is It ที่สร้างความประทับใจให้กับบรรดาแฟนพันธ์แท้และไม่แท้กันไปและยังมีการฉายอย่างต่อเนื่องที่เคยระบุไว้แค่ 2 อาทิตย์ จนต้องเพิ่มรอบฉายให้แฟน ๆ ได้ชมกันเต็มอิ่ม เข้าสู่สัปดาห์ที่ 4 กับ 1,640 โรงฉายเท่านั้น เก็บรายได้ในอเมริกามาได้อีก 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมทั้งสิ้นในทั่วโลกอย่างถล่มทลาย 238.4 ล้านเหรียญสหรัฐ คุ้มค่าครับกับการที่ได้ซึมซับบรรยากาศสุดท้ายของราชาเพลงป๊อบ Michael Jackson !!

ตารางรายได้ Box Office สุดสัปดาห์ประจำวันที่ 20-22 พ.ย.09

คลิ๊กเพื่อชมตารางอันดับรายได้แบบเต็ม ๆ

ที่มา : BoxOfficeMojo

ให้ความเห็น »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

บลอกที่ WordPress.com .
Entries และ ข้อคิดเห็น feeds.

%d bloggers like this: